Sự kết hợp tuyệt vời giữa cigar và rượu cognac

Cognac là một loại rượu Brandy mang tên một ngôi làng ở Pháp, các loại Brandy này phải được sản xuất tại làng Cognac của Pháp. Một trong những nguyên nhân nó được biết đến như “vua của các loại Brandy” là bởi vì công thức sản xuất ra nó hoàn toàn được giữ nguyên như cách đây 300 năm.

cigar cognac1

Trong bộ sưu tập rượu mẫu Cognac có một số loại nhãn hiệu mang một cái tên giống với tên cigar Cohiba nổi tiếng của Cuba như Bisquit Cohiba hoặc Martell Cohiba. Lại có nhãn hiệu in hẳn cái chữ cigar như Pinar Del Rio No 1 – Exclusive Cigar Blend. Rồi lại có ông Davidoff chủ nhân của thương hiệu thời trang cao cấp Davidoff đặt hàng lò rượu Hennessy làm riêng cho mình loại rượu Cognac Davidoff để bán cho những quý ông giàu có thích hút cigar Davidoff. Như vậy có điều gì thật đặc biệt để một số hãng rượu cognac dày công nghiên cứu phối chế ra một loại rượu đăc biệt dành riêng cho người hút cigar.

Cigar and cognac

Chúng ta dễ nhận thấy rằng tất cả các rượu cognac được phối chế dùng kết hợp với cigar đều có màu hổ phách rất sẫm và những loại cognac này rất giàu hương vị. Hút cigar không phải là hít cái chất khói độc hại đầy nicotine sâu vào phổi và từ từ thở khói ra, mà chỉ là bập và phà hơi mà thôi. Cái người ta thưởng thức là chất khói đọng lại trong miệng hòa quyện với chất rượu mà họ đang nhấp môi. Người ta nói rằng chỉ khi được kết hợp cả hai với nhau thì mới cho ra được những hương vị hòa quyện đặc biệt mà bản thân của từng loại hoặc cognac hoặc cigar không thể có được. Ngoài ra, không phải bất cứ loại cognac nào cũng có thể bắt cặp ngẫu nhiên với một loại cigar nào đó.

Thương hiệu Courvoisier – một thương hiệu rượu Cognac Pháp nổi tiếng nồng nàn hương hoa nên rất phù hợp với hầu hết các loại cigar. Có một vài thương hiệu nổi tiếng khác mà ít được biết đến nhiều như Davidoff  Extra và Pinar Del Rio cũng rất phù hợp với hầu hết các loại cigar. Mặc dù vậy, rượu Cognac Davidoff  Extra không bộc lộ rõ ràng điểm đặc biệt nào lắm đối với cigar. Những thương hiệu khác như Fussigny với hương hoa lài, socola và mùi gỗ đậm đà, Hine với mùi hương đặc trưng của mật ong và quả mơ, Martell cay nồng nàn mùi hương hoa rất phù hợp với các loại cigar loại nhẹ. Với các loại rượu Cognac khác mang nặng hương vị của quế, vanilla và gỗ như của Hennessy thì rất phù hợp với các loại cigar loại trung bình.

  1. Rượu cognac cigar club

Dòng Cognac “The Cigar Club” được nhà pha chế rượu tài ba của hãng Hennessy là Jean Fillioux làm ra vào năm 1995 sử dụng eaux-de-vie của vùng Grande Champagne ủ từ mùa vụ 1968. Loại Cognac này lôi cuốn bạn với mùi ngọt ngào của quả hạnh nhân, mùi vanilla và mùi của hộp cigar. Bạn thưởng thức hương thơm hòa quyện của mứt hạnh nhân, quế và sô-cô-la đen. Đây là thức uống tuyệt hảo thanh nhã nhưng đậm đà và có độ sánh vừa phải. Một sự chọn lựa tuyệt vời với cigar Cuba và cả những cigar khác. El Rey Del Mundo Tainos là một loại cigar ngon, nhẹ nhàng có vị ngọt nên thích hợp dùng với rượu cognac. Chúng bổ sung cho nhau làm bật ra những hương vị mạnh mẽ. Cienfuegos Hot Shot là một loại cigar cao cấp được bọc trong giấy tẩm dầu có nắp đậy hình nón. Trước khi đốt, cigar này có vẻ bình thường không bộc lộ ra nhiều hương vị gì đặc biệt ngoài mùi của lá thuốc và mùi gỗ. Nhưng sau khi đốt, khói thuốc cho ra mùi cay nồng của gia vị và mùi sô-cô-la. Đây là loại cigar nặng và càng trở nên mạnh mẽ hơn nếu dùng với loại cognac này cho dù nó không là nổi bật lên quá nhiều mùi vị.

Ramon Allones Specially Selected có thể là kết hợp tuyệt vời với Cigar Club Cognac nếu so sánh về độ manh mẽ nhưng lại không bổ sung nhiều cho nhau. Mùi hương cigar trở nên nhạt nhòa và ngay lập tức bạn cảm nhận vị chát khó chịu. Không hiểu sao điều này thường xảy ra khi có mặt mùi hương hoa của rượu.
The Honduran Rocky Patel Vintage 1992 là một loại cigar mang nhiều hương vị của đất, cây cỏ và gia vị nhưng hương chủ đạo trong khi hút vẫn là hương cafe trong khói thuốc. Thoạt đầu thì không có gì đặt biệt nhưng bất chợt cảm nhận được mùi của da thuộc, gia vị, đất và gia súc. Sự kết hợp này lan tỏa ra mùi gia súc. Bên cạnh đó, cây cigar còn cho ra mùi cháy khét sắc sảo và càng mạnh hơn ở hậu vị. Thật khó mà nhận ra là cái nào bổ sung cho cái nào, nhưng có lẽ cả hai: cognac và cigar đều bổ sung lẫn nhau.

  1. Rượu cognac Club Cigar XO

Loại cognac này đặc biệt pha chế cho mục đích uống với hút cigar và không phải ngẫu nhiên mà được mang cái tên của tạp chí cigar nổi tiếng. Chủ nhân của tạp chí này rất thích kết hợp cognac với cigar đến nỗi ông lấy tên tạp chí của mình đặt tên cho loại thức uống này. Đây là loại cognac mang những đặc tính rất đặc trưng. Do kỹ thuật chưng cất đặc biệt, Club Cigar XO tỏa ra mùi hương trái cây chuyển qua cay nồng và cuối cùng hậu vị là một phức hợp khó tả. Đây là một trong những loại cognac lý tưởng dùng chung với cigar.

Cigar Honduran Cienfuegos Hot Shot rất hợp với loại cognac này. Sự kết hợp hai loại này bổ sung cho nhau làm thỏa mãn người dùng cigar với hương vị sô-cô-la và mùi gỗ của cognac. Mặc dù sự kết hợp này rất sắc sảo nhưng cũng đủ làm hài lòng những người uống rượu nghiệp dư.

  1. Cohiba extra cognac

Rượu cognac này cho một cảm giác tươi mới và hương vị cam, hạnh nhân, hazenut, vani và mật ong. Hậu vị kéo dài liên tục với hương mật ong, gia vị, caramen và trái cây khô. Đây là loại rượu cognac được sản xuất theo yêu cầu cá nhân của Fidel Castro để phù hợp với loại cigar Cuba nổi tiếng Cohiba Robusto có tông mùi của gia vị, gỗ, đinh hương và rượu vang.

Cognac Cohiba cho thấy có thể kết hợp tốt với loại cigar Ramon Allones Specially Selected tạo ra cảm giác mạnh mẽ và dễ chịu. Điều quan trọng nhất của sự kết hợp này là các sắc thái hương vị kết hợp với nhau rất tốt.

Nhà hàng 1888 Hương Rừng – Vị Biển

168 Nguyễn Khánh Toàn – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0973 74 1888

 

 cheap jerseys  cheap nfl jerseys